fbpx

Thank You!

Album: Phóng sự cưới

Album Phóng Sự Cưới – 2022 (Phóng sự cưới trọn gói)

Kéo xuống để xem album ảnh

Nếu bạn cần tư vấn về chụp quay phóng sự cưới
HÃY LIÊN HỆ KATUS WEDDING ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

Tặng flycam + Tặng Photobook cao cấp + Tặng hình truyền thống + Sticker ngày cưới

 

  • All
  • Album Phóng Sự Cưới
  • Best Of Year
  • Hình Truyền Thống

Hình Phóng Sự Cưới Chính & Nhung

Phóng Sự Cưới Kim & Đô

Hình Phóng Sự Hoàng & Ngân

 

Hình truyền thống Trần Tân & Ánh Hồng

Hình truyền thống Lộc & Hoàng

Hình truyền thống Công Lợi & Thục Oanh

Phóng sự cưới Trần Tân & Ánh Hồng

Phóng sự Ngọc Tỷ & Thuyên Ngân

Phóng sự cưới Irving Chen & Mai Thảo

Phóng sự cưới Hiền & Vân

Phóng sự cưới James & Cynthia

Phóng sự cưới Hiếu & Hidemorri

Phóng sự cưới Thịnh & Trang

Phóng sự cưới Lâm & Hiền

Phóng sự cưới Đông Nhi & Ông Cao Thắng

HIGHLIGHT PHÓNG SỰ CƯỚI ĐÔNG NHI & ÔNG CAO THẮNG […]

Phóng sự cưới Vũ Linh & Mộng Thi

Phóng sự cưới Uyên & Vinh

Phóng sự cưới Đức & Ái

Phóng sự cưới Ngân & David

Phóng sự cưới Mosa My

Phóng sự cưới Khoa & Linh

Album ảnh phóng sự cưới

Phóng sự cưới là một xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Chính vì thế nó còn khá mới lạ với mọi người và chưa thực sự phổ biến. Vậy cùng Katus Wedding tìm hiểu thông tin đầy đủ về phóng sự cưới, để có cái nhìn rõ nhất nhé!

Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới tiếng Anh được gọi là Wedding Photojournalist là cụm từ được du nhập vào từ điển đám cưới Việt Nam cách đây không lâu. Mọi người thường hay gọi với cái tên thân quen là “Phóng sự cưới”. Tuy nhiên, vì khái niệm mới mẻ nên không phải cô dâu chú rể nào cũng hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này.

Đây là hình thức chụp hình, quay phim theo phong cách tự nhiên, kể lại quá trình diễn ra trước, trong và sau đám cưới. Bắt trọn những cung bậc cảm xúc chân thực nhất của cô dâu chú rể mà không có bất kỳ sự dàn dựng nào.

Bằng ánh mắt quan sát tinh tế, sự nhạy cảm và kinh nghiệm trong việc nắm bắt từng góc hình của người nhiếp ảnh gia. Người nhiếp ảnh gia nhanh tay chụp lại mọi khoảng khắc, mọi góc nhìn để lưu lại được một cách tự nhiên và đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô dâu chú rể.

Nếu bạn cần tư vấn về chụp quay phóng sự cưới
HÃY LIÊN HỆ KATUS WEDDING ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

Tặng flycam + Tặng Photobook cao cấp + Tặng hình truyền thống + Sticker ngày cưới

 

Các thể loại phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới

Đây là cách kể lại câu chuyện bằng hình ảnh trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới, từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc một cách tự nhiên và chân thực nhất. Người nhiếp ảnh sẽ chủ động đi tìm góc ảnh đẹp nhất cho cô dâu chú rể trong lúc diễn ra đám cưới.

Khi đó, người nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới journalistic chuyên nghiệp sẽ chụp một chuỗi những tấm hình có tính liên tục và thể hiện toàn cảnh đám cưới theo một cách hoàn chỉnh. Nhiếp ảnh gia sẽ không tạo dáng chụp hình cho các khách mời hay các thành viên gia đình. Và sẽ không cố ổn định mọi người và không khuyến khích tất cả cùng cười hay nghiêm trang mà để họ tự nhiên trong không gian của đám cưới. Rất nhiều những bức hình đến khi xem lại ảnh, mọi người mới biết đã bị “chụp trộm”, nhưng đó sẽ là câu chuyện rất thật được kể qua một bức ảnh!

Quay phim phóng sự cưới

Đây là dạng quay phim theo phong cách phim phóng sự. Thường có thời lượng từ 5-15 phút. Sử dụng từ hai máy quay trở lên cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ. Chương trình quay từ lúc bắt đầu chuẩn bị lễ cưới cho đến kết thúc lễ cưới. Ekip sẽ được phân ra quay cảnh cả bên nhà trai và bên nhà gái cùng một thời điểm, để nắm bắt được hết tất cả diễn biến lễ cưới cũng như cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như của từng người có mặt trong lễ cưới.

Video phóng sự cưới chắc lọc kỹ càng nhiều góc máy độc đáo và sáng tạo, khai thác triệt để cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như người thân bạn bè một cách chân thực, sống động. Sau đó sẽ được biên tập dàn dựng rất công phu kỹ lưỡng theo một ý tưởng đã được thỏa thuận từ trước để tạo ra một sản phẩm đặc sắc, độc đáo và tinh tế.

Nếu bạn cần tư vấn về chụp quay phóng sự cưới
HÃY LIÊN HỆ KATUS WEDDING ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

Tặng flycam + Tặng Photobook cao cấp + Tặng hình truyền thống + Sticker ngày cưới

 

Nội dung thực hiện trong phóng sự cưới

Phóng sự cưới mang nhiều nét sáng tạo và mới lạ hơn nhiều so với quay chụp cưới truyền thống.
Chỉ với vài phút phim tuy ngắn ngủi nhưng có thể diễn tả khéo léo và đầy tinh tế về ngày trọng đại của bạn. Nó được coi là 1 bộ phim thật sự. Vì phim được dựng lên bởi một cốt truyện hợp lí, có mở có kết. Đây là điều hoàn toàn khác biệt với việc quay phim cưới truyền thống đã có từ rất lâu đời – chỉ quay những gì tồn tại và xuất hiện trên hội trường cưới mà bỏ đi những khoảnh khắc đáng nhớ như: chuẩn bị trang điểm, thần thái cô dâu chú rể hồi hộp trong lúc chờ đợi, hình ảnh nàng khéo léo chỉnh cho chàng chiếc cà-vạt được in nhẹ nhàng trong gương.

Phóng sự cưới “Tây” hơn vì bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất từ khâu chuẩn bị trang điểm cô dâu, chú rể mang giày, lên đồ… Hay khoảnh khắc mẹ nắm tay cô dâu dắt ra hôn trường, ba mẹ dặn dò con gái về nhà chồng phải ngoan, không được “ngủ nướng” như ở nhà với bố mẹ nữa … Tất cả đều được nhiếp ảnh gia ghi lại. Tuy thời lượng phim phóng sự rất ngắn nhưng bao quát cả buổi lễ. Mỗi người thợ chụp ảnh đều cần có tỉ mỉ, sự sáng tạo trong từng góc nhìn để có thể lột tả được thần thái của nhân vật trong ảnh.

Kết luận

Đám cưới là ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Và lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa và tuyệt vời đó bằng những câu chuyện qua những cuốn album, thước phim. Hãy để Katus được giúp bạn lưu giữ lại “báu vật ký ức” độc quyền chỉ của riêng hai bạn.